จัดสวนในบ้านด้วยตัวเองแบบ DIY ด้วย Solar sensor


   
สวนภายในบ้าน เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านของเรามีความร่มรื่น สวยงาม และดูมีชีวิตชีวา บ้านที่ปราศจากสีเขียวของต้นไม้ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกหดหู่ แห้งแล้งและไม่น่าอยู่ เพราะฉะนั้นแม้แต่ผู้ที่มีเนื้อที่บ้านจำกัดก็ยังหันมาให้ความใส่ใจกับการจัดสวนด้วยตัวเองมากขึ้น ซึ่งการจัดสวนด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ เพราะเราสามารถจัดสวนแบบ DIY ได้ง่ายๆ แค่เพียงรู้เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ทางเรานำมาฝากในวันนี้  

เคล็ดลับจัดสวนในบ้านด้วยตัวเองแบบ DIY
 
• รู้จักขนาดพื้นที่บ้าน: ก่อนอื่นเราต้องกำหนดขนาดของสวนให้เหมาะสมกับพื้นที่ว่างบริเวณรอบบ้าน เพราะหากเรามีบ้านที่พื้นที่จำกัด การจะนำต้นไม้ใหญ่ๆ มาลงปลูกก็เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องรู้ว่าพื้นที่บ้านของเรามีขนาดกว้างแค่ไหน เพื่อที่จะได้ออกแบบการจัดวางต้นไม้ โคมไฟในสวน และของตกแต่งอื่นๆ ได้อย่างเหมาะสม
• เลือกพันธุ์ไม้: เลือกปลูกต้นไม้ที่เหมาะกับอากาศร้อนชื้นจะดีที่สุด จากนั้นอย่าลืมเลือกต้นไม้หรือไม้ดอกที่ดูแลง่ายเป็นหลัก เพราะไม้ที่ดูแลง่ายจะเหมาะกับการจัดสวน DIY สำหรับมือใหม่ที่สุด
• วางแผนการจัดวางต้นไม้: เลือกตำแหน่งในการจัดสวนให้เหมาะสม เช่น ปลูกไม้พุ่มริมทางเดิน ใช้ไม้แขวนปลูกในที่ร่มหรือริมระเบียง ส่วนดอกไม้สวยๆ ที่เราเลือกมาก็ควรศึกษาด้วยว่าเป็นชนิดที่ชอบแสงแดดหรือไม่ เพื่อให้สามารถเลือกตำแหน่งในการปลูกได้เหมาะสมที่สุด
• ตกแต่งสวน: เลือกของตกแต่งสวนที่เราชอบ อาจเป็นกระถางสวยๆ การปูพื้นทางเดินที่ใช้อิฐลวดลายแปลกตา การวางตุ๊กตาดินเผา นอกจากนี้ยังรวมถึงการใช้โคมไฟในสวนเพื่อให้แสงสว่างยามค่ำคืนด้วย

จัดสวนสวยด้วย Solar sensor wall light 12 led โคมไฟโซล่าเซลล์ติดผนัง Solar sensor wall light 12 led

     โคมไฟโซล่าเซลล์สำหรับติดผนัง รูปทรงสวย ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับการใช้ตกแต่งสวน DIY ในบ้าน เพื่อให้แสงสว่างในยามค่ำคืน ด้วยขนาดที่เล็กและสามารถติดตั้งได้บริเวณริมรั้ว ทำให้มีความกลมกลืนกับของแต่งสวน ไม่ทำให้สะดุดตาในเวลากลางวัน และยังสามารถให้แสงสว่างได้ยามค่ำคืนด้วยหลอดไฟ LED 12 หลอด พร้อมการทำงานระบบโคมไฟโซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ 100% ให้แสงสว่างได้ยาวนาน พร้อมเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวในตัว เมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหวไฟจะสว่างจ้าขึ้น 30 วินาทีแล้วจึงกลับเข้าสู่ระดับความสว่างปกติ โคมไฟโซล่าเซลล์ Solar sensor wall light 12 led สามารถติดตั้งริมรั้วหรือบริเวณชานบ้านได้อย่างกลมกลืน สวยงาม ใช้เป็นโคมไฟตกแต่งสวน DIY ได้ทุกสไตล์ที่คุณต้องการ
Visitors: 86,629