สร้างแสงให้สวนสวยยามค่ำคืน ด้วยการติดตั้งโคมไฟในสวน

สร้างแสงให้สวนสวยยามค่ำคืน ด้วยการติดตั้งโคมไฟในสวน

 สวน by Lightinox
โดย Lightinox 

   สวนคือบริเวณสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้สวนในบริเวณบ้านยังเปรียบเสมือนแหล่งผ่อนคลายจิตใจและศูนย์รวมของทุกคนในบ้านเมื่อต้องการทำกิจกรรมกลางแจ้งร่วมกัน แต่นอกเหนือไปจากสวนยามกลางวันแล้ว การให้ความสำคัญกับการจัดสวนยามค่ำคืนก็เป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะไฟในสวนที่สว่างในเวลากลางคืน ช่วยสร้างบรรยากาศที่งดงาม เงียบสงบ และยังช่วยทำให้บริเวณสวนปลอดภัยยิ่งขึ้นอีกด้วย  

และในวันนี้เราก็มีแนวทางการตกแต่งโคมไฟในสวนเพื่อสร้างบรรยากาศในสไตล์ที่คุณชื่นชอบมาฝากครับ
 
1. โคมไฟปักสนามสร้างมิติให้ทางเดินในสวน
สำหรับบ้านที่มีพื้นที่สวนกว้างและมีสนามหญ้าเรียบสวย การเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นหญ้าด้วยโคมไฟปักสนามคือทางเลือกที่คุณควรลองนำไปใช้จัดสวนยามค่ำคืน เพราะแสงไฟที่เรี่ยปลายยอดหญ้านอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นสนามแล้ว ยังทำให้เกิดความสวยงามแปลกตาสำหรับสวนเวลากลางคืนอีกด้วย

2. โคมไฟติดผนังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ริมกำแพง
โคมไฟติดผนังโดยเฉพาะโคมไฟโซล่าเซลล์ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการแสงสวยสะท้อนริมผนังหรือกำแพง เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นบริเวณที่รับแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง นอกจากนี้การเลือกใช้โคมไฟโซล่าเซลล์ยังเป็นการประหยัดพลังงานและใช้พลังงานสะอาดในสวนของคุณ ทำให้ประหยัดพลังงานและทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการชมสวนได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงเวลาเปิด-ปิดโคมไฟสวน

3. โคมไฟริมทางเดิน สร้างทางสวยในสวนยามค่ำ
โคมไฟริมทางเดินเป็นโคมไฟสวนอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยส่วนใหญ่เราใช้เพื่อตกแต่งเกาะกลางของแนวทางเดิน หรือสองข้างทางเดินในสวน เพื่อสร้างแสงสว่างในแนวยาว ทำให้สวนของคุณเด่นสะดุดตาและยังทำให้สามารถเดินชมสวนได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นในเวลากลางคืน

4. โคมไฟส่องต้นไม้ เล่นมิติแสงและเงา
โคมไฟส่องต้นไม้ส่วนใหญ่จะใช้โคมไฟปักสนามหรือโคมไฟสปอร์ตไลต์ โดยปักไว้ที่โคนต้นไม้และหันส่องขึ้นไปที่ยอดไม้เพื่อสร้างมิติและแสงเงา นอกจากนี้โคมไฟประเภทนี้ยังนิยมใช้โคมไฟโซล่าเซลล์เพราะไม่ต้องใช้สายไฟต่อเชื่อม เนื่องจากชาร์จพลังจากแสงอาทิตย์ ทำให้ติดตั้งได้สะดวกและไม่ต้องกังวลเรื่องสายไฟใต้ดิน

5. โคมไฟในสวนริมสระน้ำ ลูกเล่นที่คุณไม่ควรพลาด
สำหรับสวนบ้านใครที่มีน้ำตกจำลอง อ่างน้ำพุหรือสระน้ำเล็กๆ การใช้โคมไฟในสวนมาประดับที่ริมสระหรือบริเวณฐานขอบสระ ก็ช่วยสร้างมิติเงาจากแสงและผิวน้ำได้อย่างสวยงามจนใครหลายคนต้องติดใจ ถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่คนอยากแต่งไฟในสวนห้ามพลาดครับ

การเลือกตกแต่งสวนด้วยโคมไฟสนามหรือจัดไฟในสวนให้สวยนั้น นอกจากจะคำนึงถึงเรื่องตำแหน่งการจัดวางไฟประดับสวนแล้ว การเลือกประเภทของโคมไฟให้เหมาะกับพื้นที่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามหากคุณอยากสร้างแสงสว่างให้สวนยามค่ำคืนของคุณครับ
Visitors: 86,628